THE GIOI VAN HOA
  Như Huỳnh vinh dự là nghệ sĩ cải lương góp mặt trong đêm nghệ thuật “Dòng sông kể chuyện” – chương trình nằm trong... ‘Hoa hậu cải lương’ Như Huỳnh xúc động khi hát tại Cảng Sài Gòn

Như Huỳnh vinh dự là nghệ sĩ cải lương góp mặt trong đêm nghệ thuật “Dòng sông kể chuyện” – chương trình nằm trong chuỗi hoạt động Lễ hội sông nước TP.HCM năm 2023.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt lần đầu tiên diễn ra trên sông Sài Gòn, tại thương cảng đã được hình thành cách đây 160 năm, kể về sự hình thành và phát triển Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định – TP.HCM hơn 300 năm qua.

Trên sân khấu Dòng sông kể chuyện, ca sĩ Như Huỳnh diện trang phục áo bà ba, khăn rằn quàng cổ – biểu tượng đồng hành qua bao tháng năm với người dân nơi đây. Cô làm nên nét đẹp duyên dáng, mộc mạc của đất và người phương Nam.

'Hoa hậu cải lương' Như Huỳnh xúc động khi hát tại Cảng Sài Gòn

“Hoa hậu cải lương” Như Huỳnh.

Hoạt cảnh Thương Hồ của soạn giả vọng cổ Lâm Viên với sự góp mặt của Như Huỳnh làm sống lại không gian từ lúc Sài Gòn mới bắt đầu hình thành, nơi bến nổi, người con gái đứng chờ người yêu qua đó thể hiện tính chân thật, mộc mạc của người miền Tây đồng thời tái hiện nếp sống văn hóa từ ăn mặc, đến tính cách cũng như nghệ thuật đờn ca tài tử lúc bấy giờ.

Trong không gian sông nước tĩnh lặng về đêm, âm nhạc cải lương kết hợp với sân khấu cảnh thật tái hiện về thương cảng Sài Gòn nhộn nhịp. Nữ nghệ sĩ đã mang đến tiết mục đặc sắc, gợi nhớ những ký ức đẹp năm xưa.

'Hoa hậu cải lương' Như Huỳnh xúc động khi hát tại Cảng Sài Gòn

Như Huỳnh vinh dự là nghệ sĩ cải lương góp mặt trong đêm nghệ thuật “Dòng sông kể chuyện”.

Sở hữu nhan sắc xinh đẹp, giọng hát ngọt ngào, Như Huỳnh được nhiều khán giả ưu ái gọi với danh xưng “Hoa hậu cải lương”. Trước đó, cô từng chia sẻ có những sự kiện đầu tư trang phục nhiều hơn cả cát-sê nhưng đổi lại cô nhận được nhiều tràng pháo tay cổ vũ của khán giả. Đó là niềm hạnh phúc động lực giúp cô ngày càng yêu nghề hơn.

Năm 2022, Như Huỳnh được vinh danh Gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu ngành nghệ thuật. Gần đây, giọng ca 8X thường xuyên biểu diễn tại các sự kiện văn hóa, du lịch đặc sắc phục vụ khán giả yêu cải lương 2 miền như Ngày hội Văn hóa – Du lịch Bạc Liêu, Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022, Festival Ninh Bình 2022 – Tràng An kết nối di sản và Kỷ niệm 1055 năm nhà nước Đại Cồ Việt.

NGỌC THANH / Theo VTC