THE GIOI VAN HOA
  Sau khi công bố 20 quốc gia đầu tiên sở hữu bản quyền, sự quan tâm của cộng đồng nhan sắc bắt đầu đổ... “Dải sash mạnh nhất thế giới” Venezuela có mặt tại Miss Cosmo 2024

Sau khi công bố 20 quốc gia đầu tiên sở hữu bản quyền, sự quan tâm của cộng đồng nhan sắc bắt đầu đổ dồn về Miss Cosmo 2024 (Hoa hậu Hoàn vũ Quốc tế)

Nỗ lực khẳng định vị thế của một thế vận hội sắc đẹp quốc tế uy tín và chất lượng hàng đầu, ban tổ chức Miss Cosmo 2024 tiếp tục công bố 20 quốc gia tiếp theo nắm giữ bản quyền cuộc thi trong năm đầu tiên tổ chức, gồm: Việt Nam, Bolivia, Malaysia, Cameroon, Australia (Úc), Ecuador, Venezuela, Pakistan, EL Salvador, Canada, Mexico, Nigeria, France (Pháp), Argentina, Guadeloupe, Senegal, Albania, Kosovo, Belgium (Bỉ), Chile.

Sau khi công bố 20 quốc gia đầu tiên sở hữu bản quyền, sự quan tâm của cộng đồng nhan sắc bắt đầu đổ dồn về Miss Cosmo 2024 (Hoa hậu Hoàn vũ Quốc tế) . Lượng theo dõi trên các trang mạng xã hội của Miss Cosmo tăng mạnh, nhiều đơn vị truyền thông lớn trong nước và quốc tế đồng loạt đưa tin về cuộc thi. Từ khóa Miss Cosmo cũng được bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn sắc đẹp và thu hút lượng tương tác ấn tượng.

Để thổi bùng sức nóng của cuộc thi, ban tổ chức Miss Cosmo tiếp tục tung ra danh sách 20 quốc gia tiếp theo đã xác nhận cử đại diện đến Việt Nam tham gia dự thi, gồm: Việt Nam, Bolivia, Malaysia, Cameroon, Australia (Úc), Ecuador, Venezuela, Pakistan, EL Salvador, Canada, Mexico, Nigeria, France (Pháp), Argentina, Guadeloupe, Senegal, Albania, Kosovo, Belgium (Bỉ), Chile. Như vậy đã có sự tham gia của 40 quốc gia từ khắp các châu lục như một lời khẳng định về sức hút và tầm ảnh hưởng ngày càng lớn của Miss Cosmo. Đây là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của đơn vị tổ chức trong việc đưa Miss Cosmo trở thành một cuộc thi sắc đẹp quốc tế uy tín, đẳng cấp và mang tầm vóc toàn cầu.

Khi công bố danh sách 20 quốc gia tiếp theo nắm giữa bản quyền của Miss Cosmo, bài đăng về Việt Nam cùng UniCorp, Unimedia thu hút lượng tương tác khủng trên mạng xã hội. Bài công bố “ai cũng biết đấy là ai” đầy hài hước khiến cư dân mạng thích thú, chia sẻ và bàn tán rầm rộ trên các diễn đàn sắc đẹp. UniCorp, đơn vị cử đại diện Việt Nam đến Miss Cosmo, cũng chính là đơn vị sáng lập và tổ chức cuộc thi quốc tế này, còn Unimedia nhận nhiệm vụ tổ chức cuộc thi Miss Cosmo 2024, huấn luyện và đào tạo đại diện Việt Nam tham gia.

Niềm tự hào của Bolivia, Promociones Gloria, là đơn vị giữ bản quyền Miss Cosmo Bolivia. Với hơn 45 năm kinh nghiệm, Promociones Gloria đã đưa những đại diện xuất sắc nhất đến với các cuộc thi sắc đẹp quốc tế, góp phần nâng tầm vị thế của Bolivia trên bản đồ nhan sắc thế giới. Đây cũng là đơn vị nhượng quyền uy tín của các cuộc thi danh giá như Miss World, Miss Universe, Miss International, Miss Supranational, Miss Charm,…

Ratu Wanita Malaya, tổ chức sắc đẹp uy tín hàng đầu Malaysia, xác nhận là đơn vị cử đại diện đến Việt Nam tham dự Miss Cosmo 2024. Với bề dày kinh nghiệm và mối quan hệ rộng khắp trong lĩnh sắc đẹp, Ratu Wanita Malaya sở hữu nền tảng vững chắc để phát triển và nuôi dưỡng những cá nhân tiềm năng sở hữu “vẻ đẹp trí tuệ” thành những nhà lãnh đạo tiên phong. Hướng đến sứ mệnh trao quyền cho phụ nữ, Ratu Wanita Malaya mong muốn sử dụng nhan sắc như một tác nhân thúc đẩy sự phát triển xã hội và tiến bộ của phụ nữ. Ngoài Miss Cosmo, Ratu Wanita Malaya nắm giữ bản quyền tổ chức các cuộc thi sắc đẹp quốc tế như The Miss Globe, Miss Face Of Humanity, Miss Global, Miss ECO International, Miss Celebrity, Miss Charm tại Malaysia.

Với tầm nhìn trở thành nền tảng quốc gia tiên phong trong việc thúc đẩy trao quyền cho phụ nữ, Miss Cameroon không bỏ lỡ quyền cử đại diện của Cameroon đến với đấu trường Miss Cosmo. Tổ chức này tôn vinh vẻ đẹp trí tuệ của tuổi trẻ, truyền cảm hứng cho phụ nữ Cameroon tự tin theo đuổi ước mơ và khẳng định bản thân. Nắm giữ bản quyền các cuộc thi Miss World, Miss Universe và Miss Earth, Miss Cameroon là nơi vẻ đẹp, trí tuệ và niềm tự hào của Cameroon tỏa sáng.

“Dải sash mạnh nhất thế giới” Venezuela có mặt tại Miss Cosmo 2024

Người chiến thắng hoặc thí sinh nổi bật của Australia’s Royalty Pageant sẽ giành quyền đại diện Australia chinh chiến tại Miss Cosmo. Australia’s Royalty Pageant là cuộc thi sắc đẹp thường niên được thành lập vào năm 2018, nhằm mục đích tôn vinh vẻ đẹp và những phẩm chất nhân ái của phụ nữ Australia, bất kể xuất thân hay ngoại hình. Cuộc thi này hướng đến xây dựng một cộng đồng phụ nữ tự tin, truyền cảm hứng và sẵn sàng tạo nên sự khác biệt.

Tổ chức sắc đẹp uy tín có hơn 70 năm kinh nghiệm, The Miss Ecuador Organization, là đơn vị nắm giữ bản quyền cử đại diện Ecuador tham dự Miss Cosmo 2024. The Miss Ecuador Organization có truyền thống lâu đời trong việc ươm mầm những nữ hoàng sắc đẹp và trí tuệ của quốc gia Nam Mỹ này. Tổ chức này chú trọng xây dựng hình ảnh người phụ nữ Ecuador tự tin, chuyên nghiệp, bản lĩnh và tích cực tham gia các hoạt động xã hội. The Miss Ecuador Organization để lại dấu ấn khi cử đại diện Ecuador tham dự Miss International và đạt được nhiều thành tích ấn tượng.

Miss Cosmo đã tạo ra cú nổ truyền thông khi công bố dải sash Venezuela – cường quốc nhan sắc lớn nhất thế giới cũng đã ghi danh. Reinas Y Reyes De Venezuela là đơn vị nắm quyền quyền cử đại diện của “xứ sở hoa hậu” này đến Việt Nam trong năm nay. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực sắc đẹp, Reinas Y Reyes De Venezuela cam kết thực hiện sứ mệnh tìm kiếm và tôn vinh nhan sắc Venezuela, đồng thời tạo dựng nền tảng để những người đẹp Venezuela phát triển tài năng và đóng góp cho cộng đồng. Đây là bệ phóng hoàn hảo cho phụ nữ Venezuela tự tin khẳng định bản thân và chinh phục các cuộc thi quốc tế. Trước Miss Cosmo, tổ chức nắm giữ bản quyền các cuộc thi: Miss Earth, Miss Supranational, Mister Global, Mister Supranational,…

Người đẹp bước ra từ Miss Pakistan World sẽ đại diện Pakistan tranh tài tại Miss Cosmo. Ra đời từ năm 2002, Miss Pakistan World đã trải qua hơn 20 năm phát triển và trở thành một trong những cuộc thi sắc đẹp uy tín nhất tại Pakistan. Đây là cuộc thi tôn vinh trí tuệ, bản lĩnh, tinh thần hội nhập của phụ nữ Pakistan hiện đại, đồng thời góp phần quảng bá văn hóa và di sản của đất nước đến bạn bè quốc tế. Miss Pakistan World cũng nắm quyền cử đại diện tham dự Miss Earth, The Miss Globe, Miss Global, Miss Planet International,…

Reinado De EL Salvador LLC, nơi ươm mầm những đại diện xuất sắc của El Salvador, xác nhận giữ bản quyền Miss Cosmo EL Salvador 2024. Tổ chức này được thành lập năm 2007 với mục tiêu tìm kiếm và đào tạo những đại diện xuất sắc nhất, không chỉ về nhan sắc mà còn về trí tuệ, lòng nhân ái và bản lĩnh, để góp phần đưa nhan sắc El Salvador tỏa sáng trên đấu trường quốc tế. Mister World, Mister International, Mister Model, Mister Manhunt, Miss World, Miss Universe, Miss International, Miss Intercontinental, Miss Tourism Queen, Miss Tourism, Reina Hispanoamericana, Top Model Of The World,… là những cuộc thi danh giá mà Reinado De EL Salvador LLC đã và đang cử đại diện tham dự.

Dải sash Miss Cosmo Canada do tổ chức GM Entertainment & Media nắm giữ. Đây là công ty truyền thông và giải trí hàng đầu Canada, có tầm nhìn trở thành biểu tượng tiên phong trong lĩnh vực sắc đẹp ở đất nước này. Đến với Miss Cosmo, đơn vị này mong muốn xác định lại tiêu chuẩn sắc đẹp, đề cao vẻ đẹp tâm hồn và trí tuệ, hướng đến những giá trị đích thực của người phụ nữ hiện đại là lòng nhân ái, trách nhiệm xã hội và sức ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng.

Miss Mexico Organization là đơn vị nắm giữ bản quyền Miss Cosmo tại Mexico. Đây là chủ sở hữu thương hiệu Miss Mexico, đồng thời là đại diện chính thức cử thí sinh tham dự các cuộc thi nhan sắc quốc tế uy tín như Miss World, Miss Supranational và Mister Supranational. Tìm kiếm và tôn vinh vẻ đẹp trí tuệ, trái tim nhân hậu, Miss Mexico Organization đã đạt được nhiều danh hiệu quốc tế ấn tượng như: Miss World 2018, Miss Continentes Unidos 2018, Miss Globalcity 2018, Top Model Of The World 2023, Mister Supranational 2016; từ đây khẳng định vị thế tổ chức nhan sắc uy tín nhất tại Mexico.

Bên cạnh Miss Grand Nigeria, Miss Tourism Nigeria, Mister Universe Nigeria International, tổ chức QHUE Concepts cũng xác nhận nắm giữ bản quyền Miss Cosmo Nigeria. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông thương hiệu, quản lý sự kiện, sáng tạo và giải trí, QHUE Concepts là đơn vị cung cấp các giải pháp truyền thông hiệu quả hàng đầu đất nước thuộc khu vực Tây Phi – Nigeria.

Celest Productions chính thức nắm quyền cử đại diện Pháp, Argentina và Guadeloupe đến với Miss Cosmo. Được dẫn dắt bởi Angell Robles và Philippe Blockelet là Chủ tịch và Phó Chủ tịch giàu kinh nghiệm, Celest Productions tuyên bố tìm kiếm những ứng viên xuất sắc thể hiện tài năng, trí tuệ và khả năng lãnh đạo, truyền cảm hứng để đến với Miss Cosmo; nhằm nâng cao uy tín và quảng bá hình ảnh của Pháp, Argentina, Guadalupe đến với bạn bè quốc tế.

Cùng với Miss World, cuộc thi Miss Senegal cũng sẽ tìm kiếm đại diện của Senegal đến với Miss Cosmo. Đây là cuộc thi sắc đẹp uy tín được tổ chức thường niên tại Senegal từ năm 1960. Miss Senegal hướng đến hình ảnh người phụ nữ Senegal hiện đại, tự tin, trí tuệ, giàu lòng nhân ái và đủ bản lĩnh để khẳng định vị thế của người phụ nữ Senegal trên bản đồ nhan sắc thế giới.

Hai đất nước đến từ châu Âu là Albania và Kosovo đồng loạt xác nhận góp mặt tại Miss Cosmo 2024, đại diện của 2 quốc gia này đều do Aleks Fashion Event cử đến. Tổ chức Aleks Fashion Event được thành lập bởi những người đam mê thời trang và nhan sắc với mục tiêu khám phá và rèn giũa những viên ngọc quý nhan sắc tiềm năng; mang đến cho các mỹ nhân tài sắc vẹn toàn có cơ hội tỏa sáng trên các sàn diễn quốc tế. Aleks Fashion Event luôn đề cao sự sang trọng, đẳng cấp và chuyên nghiệp trong mọi hoạt động.

Đại diện của Bỉ đến với Miss Cosmo được chọn ra từ Miss Exclusive – cuộc thi nhan sắc danh tiếng bề dày lịch sử 14 năm hình thành và phát triển. Miss Exclusive hướng đến hình ảnh người phụ nữ hiện đại, sang trọng, đẳng cấp và thời thượng. Đây là bệ phóng lý tưởng để những người phụ nữ tài năng, xinh đẹp và bản lĩnh tỏa sáng và khẳng định bản thân. Ngoài Miss Cosmo, Miss Exclusive còn nắm giữ bản quyền của các cuộc thi nhan sắc quốc tế uy tín như Miss International, Miss Earth, The Miss Globe và Universal Woman.

Thêm một đại diện Nam Mỹ có mặt Miss Cosmo, Chile và tổ chức Nuestra Belleza Chile xác nhận sẽ cử đại diện đến Việt Nam vào nửa cuối năm nay. Nuestra Belleza Chile là cuộc thi sắc đẹp có hơn 20 năm lịch sử, hình ảnh người phụ nữ hiện đại, độc lập, tự tin, bản lĩnh và biết yêu thương cộng đồng. Không đơn thuần là một cuộc thi, đây còn là một hành trình ý nghĩa giúp các thí sinh rèn luyện bản thân, trau dồi kỹ năng và kiến thức, đồng thời tạo cơ hội để họ giao lưu, học hỏi và kết bạn. Với bề dày lịch sử và uy tín, Nuestra Belleza Chile còn nắm giữ bản quyền của các cuộc thi lớn như Miss Earth, Miss Universe (Chile & Argentina), Miss Charm, Reina Hispanoamericana.

Hơn 2/3 chặng đường công bố đã đi qua, 40 quốc gia nắm bản quyền từ khắp các khu vực trên thế giới đã được giới thiệu, phần nào cho thấy sự đa dạng về tư duy, văn hóa và bản sắc dân tộc của cuộc thi trong năm đầu tiên tổ chức. Mỗi đại diện đều mang đến một nét đẹp riêng biệt, từ vẻ đẹp thanh tú của châu Á sang nét sắc sảo của châu Âu, từ châu Phi nóng bỏng đến châu Mỹ phóng khoáng, tất cả tạo nên một bức tranh nhan sắc đa dạng và đầy cuốn hút của Miss Cosmo 2024.

Dàn thí sinh năm nay được dự đoán cực kỳ chất lượng khi được các đơn vị tổ chức uy tín, giàu kinh nghiệm như Reinas Y Reyes De Venezuela (Venezuela), The Miss Ecuador Organization (Ecuador), Promociones Gloria (Bolivia) hay Ratu Wanita Malaya (Malaysia),… lựa chọn gửi đến. Điều này góp phần nâng cao vị thế cuộc thi, giúp Miss Cosmo trở thành một đấu trường sắc đẹp đẳng cấp và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Hơn cả một cuộc thi, thế vận hội Miss Cosmo 2024 hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm mới mẻ, ấn tượng và bùng nổ cho các tín đồ yêu cái đẹp trên toàn thế giới.

Hiền Nhi

* Nội dung thực hiện theo ĐKKD của TGNNT